Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến rất phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chi ủy, Ban Lãnh đạo Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã nhanh chóng, chủ động, trong việc phòng, chống dịch, bảo đảm theo đúng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cũng như của thành phố Thái Nguyên.

Tại điểm bán vé, cửa ra vào luôn được bổ sung dung dịch sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt ở các vị trí thuận lợi để du khách dễ thấy, dễ sử dụng. Viên chức và người lao động trong đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho chính bản thân, đồng thời nhắc nhở người đến liên hệ công tác, du khách tới tham quan thực hiện đầy đủ tiêu chí “5K” .

Thường xuyên thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt các khu vực trưng bày, khu làm việc; Đảm bảo mức độ thông thoáng tại khu vực tham quan, trưng bày, bán vé, dịch vụ; Tổ chức phân luồng, đón tiếp (chia thành các nhóm nhỏ dưới 20 người) để tiện cho việc hướng dẫn khách tham quan, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh trên các panô, bảng hướng dẫn, trên trang Website… tới viên chức, người lao động, đặc biệt là du khách đến tham quan. Chủ động phòng chống Covid-19, đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt về thông điệp “5K” của Bộ Y tế đó là: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

Hãy nghiêm túc thực hiện để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!