Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

Sáng 20 tháng 3 năm 2019, tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, đoàn viên Công đoàn Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”.

Đây là chương trình do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Thái Nguyên tổ chức thực hiện. Với chủ đề của năm 2019 là “Tiết kiệm năng lượng – Ứng phó biến đổi khí hậu”, tại Chương trình nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực đã diễn ra như: Ký cam kết sử dụng tiết kiệm tài nguyên, năng lượng và bảo vệ môi trường; vận động 5.000 chữ ký/dấu vân tay cam kết tắt ít nhất 1 bóng đèn trong thời gian tối thiểu 60 phút (từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 30/3/2019); nhảy cổ động tập thể “Flashmob” với sự tham gia của 200 đoàn viên thanh niên.

Ngay sau Lễ phát động, các đoàn viên công đoàn Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam cùng với gần 5.000 vận động viên, cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân thành phố Thái Nguyên đã tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”. Hoạt động này nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại tại lễ phát động:


Lễ phát động được tổ chức tại quảng trường Võ Nguyên Giáp với sự tham gia của gần 5000 vận động viên, cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân thành phố Thái Nguyên

Đoàn viên công đoàn của Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tham dự buổi lễ


Ngay sau Lễ phát động, khoảng hơn 4.000 vận động viên, cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân thành phố Thái Nguyên đã tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”.

Thực hiện: Ma Ngọc Linh – Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam