Lớp Tiếng Việt dự bị trường Đại học sư phạm Thái Nguyên tham quan Bảo tàng VHCDT Việt Nam

Sáng ngày 12/6/2024, Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam đã đón lớp Tiếng Việt dự bị trường Đại học sư phạm Thái Nguyên tới tham quan và trải nghiệm các hoạt động văn hoá dân tộc.

Đây là hoạt động thực tế của Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên tổ chức cho 50 sinh viên là du học sinh đến từ đất nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào và  Mông Cổ sang nghiên cứu học tập về văn hoá, đời sống đặc biệt là thực hành Tiếng Việt.

Trong chuyến tham quan tại Bảo tàng, các bạn sinh viên Lào và Mông Cổ đã được các thuyết minh viên giới thiệu văn hoá các dân tộc Việt Nam và tham gia vào các hoạt động trình diễn.

Một số hình ảnh của đoàn:

Ảnh 1 – 2: Các bạn du học sinh của trường Đại học sư phạm Thái Nguyên hào hứng khi được xem và thực hành điều khiển rối nước.

Ảnh 3 – 4: Trải nghiệm in sáp ong của các bạn du học sinh Lào, Mông Cổ trường Đại học sư phạm Thái Nguyên.

Ảnh 5 – 6: Thưởng thức xôi màu đặc sản đồng bào dân tộc Tày của các bạn du học sinh Lào, Mông Cổ trường Đại học sư phạm Thái Nguyên.

Ảnh 7 – 8: Nhảy sạp, tiết mục giao lưu gắn kết tình cảm giữa các bạn du học sinh Lào, Mông Cổ trường Đại học sư phạm Thái Nguyên và các cán bộ Bảo tàng VHCDT Việt Nam.

Vương Kim Thoa – Bảo tàng VHCDT Việt Nam