Tổng cục Du lịch thông tin về tình hình an ninh tại Sri Lanka

Tổng cục Du lịch thông báo tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế biết, có thể tiếp tục tổ chức các chương trình du lịch cho khách du lịch Việt Nam đi Sri Lanka như thường lệ.
Mới đây, Tổng cục Du lịch ban hành công văn số 976/TCDL-LH ký ngày11/7 gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc thông tin về tình hình an ninh tại Sri Lanka. Theo đó công văn này,  ngày 06/06/2019, Đại biện Lâm thời Sri Lanka tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tổng cục Du lịch. Tại buổi làm việc này, Đại biện Lâm thời Sri Lanka thông tin và khẳng định tình hình an ninh hiện tại của quốc gia này đã ổn định.  Hiện tại, nhiều quốc gia gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Thụy Sỹ, Thụy Điển… đã nới lỏng các khuyến cáo khách du lịch đến Sri Lanka.

Anuradhapura – Kinh đô mang đậm sắc màu Phật giáo của Sri Lanka.

Trên cơ sở thông tin mà Đại biện Lâm thời Sri Lanka tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch thông báo tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế biết, có thể tiếp tục tổ chức các chương trình du lịch cho khách du lịch Việt Nam đi Sri Lanka như thường lệ.

Tổng cục Du lịch đề nghị, khi tổ chức các chương trình du lịch ra nước ngoài cho khách du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp hướng dẫn du khách tuân thủ nghiêm các quy định về luật pháp, thuần phong, mỹ tục của điểm đến, giữ gìn hình ảnh quốc gia và đảm bảo an ninh, an toàn của du khách. Trong trường hợp cần thiết, hướng dẫn viên, doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại hoặc qua đường dây nóng của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)