Singapore và Hàn Quốc triển khai hành lang du lịch từ ngày 15/11

Singapore tiếp tục mở rộng chương trình du lịch không cách ly (VTL) bằng việc bổ sung điểm đến Hàn Quốc từ ngày 15/11 tới, sau khi bắt đầu triển khai với Đức và Brunei từ đầu tháng 9.

Chương trình “Vaccinated Travel Lane” – VTL (tạm dịch: “Hành lang du lịch cho khách đã tiêm vaccine”) của Singapore cho phép người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 đi du lịch mà không bị cách ly. Ông Gan Kim Yong – Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết thành công của VTL với Đức và Brunei là cơ sở để mở VTL với Hàn Quốc.

Trước đại dịch Covid-19, Singapore và Hàn Quốc là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của nhau. Nguồn: AFP

Theo VTL giữa Singapore và Hàn Quốc, khách du lịch đã tiêm vaccine sẽ di chuyển giữa sân bay Changi (Singapore) và sân bay Incheon (Hàn Quốc) chỉ phải xét nghiệm PCR mà không bị cách ly và không bắt buộc theo một chương trình tour có kiểm soát. Du khách trước khi đến Singapore cần lưu lại quốc gia khởi hành ít nhất 14 ngày và phải sử dụng chuyến bay được chỉ định bởi VTL.

Trước đại dịch Covid-19, Singapore và Hàn Quốc là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của nhau, với khoảng 1,6 triệu hành khách qua lại mỗi năm. Theo dữ liệu từ Tổng cục Du lịch Singapore (STB), 3 thị trường nguồn hàng đầu của Singapore năm 2019 là Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ, còn Hàn Quốc đứng vị trí thứ 9.

Dự kiến Singapore sẽ mở thêm ​nhiều VTL trong thời gian tới. Bộ trưởng Gan Kim Yong cho biết Singapore đang làm việc để thiết lập VTL với Mỹ, chậm nhất vào cuối năm nay./.

Hải Nam (biên dịch)
Theo StraitsTime
Nguồn: VOV.VN